Pallet nhựa là gì? Ứng dụng của Pallet nhựa

Trong ngành sản xuất, vận chuyển, kho bãi việc sử dụng pallet đã trở thành một điều đương nhiên trong cuộc sống. Nhất là với Pallet nhựa đang dần dần được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Với ưu điểm nổi bật và tính ứng dụng linh hoạt của mình, việc sử dụng pallet nhựa đã giúp cho doanh nghiệp giảm tải được rất nhiều khâu trong công việc. Vậy Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là gì?

Pallet là một dạng cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hoá khi vận chuyển hoặc sắp xếp tại kho. Sản phẩm này giúp cho việc vận chuyển hàng hoá từ kho bãi, container, kiện hàng… được dễ dàng và thoải mái.

 

Pallet nhựa hoặc Plastic pallet là sản phẩm pallet được làm từ nhựa cứng với các chất liệu như HDPE, PET, PP… sản phẩm pallet có thể được làm từ các nguyên liệu tái chế hoặc tốt hơn là nguyên liệu nguyên sinh. Các hạt nhựa được sản xuất trên máy ép phun với hình dạng một mặt phẳng với các kích thước và hình dạng kết cấu khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng đa dạng.

Đặc điểm nổi bật của Pallet nhựa là có khả năng chịu tải cực kì tốt, thời gian sử dụng cực kì lâu dài, chịu được các tác động của thời tiết, vận chuyển sắp xếp hàng hoá và vận chuyển trong thời gian dài mà không biến dạng.

Ưu điểm của pallet nhựa

– Độ bền của Pallet nhựa cực cao, không bị ảnh hưởng bởi hoá chất hoặc bị mục nát như các loại pallet khác
– Pallet nhựa được đúc từ nhựa cứng nên an toàn trong quá trình sử dụng, không dẫn điện và đặc biệt không bị mối mọt
– Trọng lượng của Pallet nhựa nhẹ, giúp cho việc vận chuyển rất đơn giản
– Với tính chất của nhựa là không thấm nước, nên loại bỏ được các yếu tố liên quan đến thành phần hoá học hoặc tác hại của nước đến sản phẩm
– Chi đầu tư so với tổng thời gian sử dụng dài, tiết kiệm chi phí không phải thay đổi nhiều so với các sản phẩm khác, có thể sử dụng rất nhiều lần, trong trường hợp không sử dụng vẫn có thể bán lại hoặc cho thuê với chi phí cao
– Đối với các vị trí có điều kiện môi trường không đảm bảo như ẩm thấp, nước… Pallet nhựa vẫn dễ dàng giúp cho việc đảm bảo hàng hoá tránh khỏi các tác động của môi trường


Nhược điểm của pallet nhựa

– Khó sửa chữa khi bị hỏng trong quá trình sử dụng lâu dài
– Kích thước không thể tuỳ biến


Pallet nhựa có bao nhiêu loại

Tuỳ thuộc vào đặc điểm, cấu tạo, cấu trúc… Pallet nhựa được chia làm các loại sau:
– Pallet nhựa 1 mặt
– Pallet nhựa 2 mặt
– Pallet nhựa 2 hướng nâng
– Pallet nhựa 4 hướng nâng
– Pallet nhựa các kích thước khác nhau

Ứng dụng của Pallet nhựa

Ứng dụng chính của Pallet nhựa là để cố định hàng hoá và hỗ trợ cho việc vận chuyển, hỗ trợ cho việc vận chuyển bằng xe nâng hàng, lưu kho hàng hoá. Do sự tiện dụng và các ưu điểm vượt trội Pallet nhựa được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như:
– Bốc dỡ hàng hoá khu vực nhà kho – xưởng sản xuất – Xe hàng
– Sử dụng cho các loại xe nâng nâng hàng hoá
– Kê, cố định các hàng hoá cồng kềnh hoặc số lượng lớn
– Dùng để phân chia, chắn, ép hàng hoá
– Bốc dỡ hàng hoá từ container
– Giá đỡ, giá kê cho các sản phẩm, nguyên liệu lưu tại kho hàng
– Tối ưu cho các giai đoạn lưu kho, kiểm đếm, bốc xếp hàng hoá…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *