Cơ khí chế tạo: Bạn cần bỏ ra bao nhiêu chi phí cho việc chế tạo khuôn mẫu?

Khuôn mẫu là nền tảng của nền công nghiệp hiện đại, công nghệ khuôn mẫu đã được sử dụng rộng rãi trong ô tô, năng lượng, máy móc và các lĩnh vực khác. So với gia công cơ khí, gia công khuôn mẫu có ưu điểm là ít thủ tục hơn, sử dụng nhiều nguyên liệu, tiêu thụ ít năng lượng, dễ sản xuất và hiệu quả cao. Với sự phát triển nhanh chóng của nền sản xuất công nghiệp hiện đại và sự vươn lên mạnh mẽ đó, quy mô của ngành công nghiệp và trình độ công nghệ đã được cải thiện rất nhiều và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

Một khuôn ép nhựa nhỏ, có chi phí thường từ 1.000 đô la đến 5.000 đô la. Khuôn rất lớn hoặc phức tạp có thể có thể giá từ 80.000 đô la trở lên. Trung bình, một khuôn điển hình có giá 12.000 đô la.

Ít nhất ở một mức độ nào đó, việc hỏi khuôn ép nhựa giá bao nhiêu cũng giống như câu hỏi “Một chiếc ô tô là bao nhiêu?” Khuôn của bạn sẽ là một chiếc Vios hay một chiếc Porsche? Và đừng quên rằng giá khuôn chỉ là bước khởi đầu. Để xác định chi phí đúc ép nhựa tổng thể cho bất kỳ dự án nào, bạn cũng phải xem xét chi phí nguyên liệu, vận hành và sửa chữa sau này.

Chi phí để làm một khuôn ép nhựa

Các yếu tố quyết định giá thành của khuôn là sự kết hợp của kích thước bộ phận, độ phức tạp, vật liệu và số lượng dự kiến. Ví dụ: Nếu bạn muốn 1.000 máy giặt mỗi năm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khuôn một khoang (1 cavity), nghĩa là nó tạo ra một máy giặt cho mỗi chu kỳ máy. Trong trường hợp đó, khuôn có thể sẽ là 1.000-2.000 đô la.

Tuy nhiên, cần 100.000 bộ điều khiển tay cầm Xbox mỗi tháng lại là một câu chuyện khác. Đối với yêu cầu này, chúng tôi sẽ xây dựng một khuôn “gia đình” 12 khoang cứng (12 cavity) sẽ tạo ra bốn Mặt trước, bốn Mặt sau và bốn Cây nút mỗi chu kỳ. Tất nhiên, loại khuôn này đi kèm với giá thành. Tốt hơn hết bạn nên có từ 60 đến 80.000 đô la trở lên để đầu tư!

Những ví dụ này là cực đoan, nhưng chúng minh họa phạm vi chi phí có thể lường trước được. Phần cụ thể của bạn rất có thể sẽ rơi vào đâu đó ở giữa. Tại Hanoi Plastics, khuôn mẫu của chúng tôi trung bình khoảng 8.000 đến trên 12.000 đô la tuỳ vào mức độ khuôn.

Ép phun có rẻ không?

Nếu bạn đang xem xét giá mỗi đơn vị, thì ép nhựa là một trong những hình thức sản xuất rẻ nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Khi ép phun, điều quan trọng cần nhớ là bạn tạo ra càng nhiều đơn vị với khuôn của mình, thì giá trên mỗi đơn vị càng rẻ. Mặc dù chi phí khởi động cho một lần chạy lớn có thể cao, nhưng giá của dự án sẽ ngày càng tốt hơn khi bạn tiếp tục sản xuất.

Hướng dẫn giá ép nhựa

Là một công ty sản xuất khuôn ép nhựa trọn gói, chuyên sản xuất khuôn mẫu từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành, giá cả cho mỗi công việc mà chúng tôi thực hiện có thể khác nhau đáng kể.

Nhưng chúng tôi biết ước tính giá ép phun là rất quan trọng đối với bất kỳ dự án thành công nào.

Điều đầu tiên để xác định giá cả của một dự án ép phun các bạn cần tính toán dựa theo các tính chất sau của sản phẩm: Tạo mẫu nhanh hay lâu, sản phẩm có insert hay không, sản phẩm sản xuất chất lượng cao hay không, sản phẩm yêu cầu ngoại quan như thế nào… cùng mức độ khó khi sản xuất (cơ bản, trung bình, rất khó) từ đó để xác định được về sản phẩm của mình sẽ phải mất chi phí cao hay thấp.

Chi phí vật liệu ép phun

Lựa chọn vật liệu cũng là một yếu tố cần cân nhắc trong việc xác định chi phí cho khuôn ép nhựa. Ví dụ, bất kỳ sản phẩm nhựa nào được làm từ vật liệu chứa đầy sợi thủy tinh sẽ làm mòn hầu hết các loại khuôn thông thường. Chỉ có khuôn được làm từ thép công cụ cứng mới có thể chịu được ép phun với vật liệu làm đầy sợi thủy tinh.

Vật liệu ép phun sẽ quyết định rất nhiều đến việc khuôn sẽ được sản xuất như thế nào, sản xuất bằng vật liệu nào?

Lập kế hoạch cho dự án tiếp theo của bạn

Nếu bạn đã thiết lập giá mục tiêu cho các bộ phận của mình, hãy nói với người chế tạo khuôn của bạn. Họ có thể thiết kế khuôn phù hợp và lên kế hoạch cho số lượng sản xuất phù hợp để đạt được mức giá đó. Càng nhiều khoang/cavity (hoặc các bộ phận được tạo ra trong mỗi chu kỳ), các bộ phận đó sẽ càng ít tốn kém, cũng cho phép sản lượng cao hơn.

Mặc dù bạn không cần phải biết mọi chi tiết về các loại khuôn có sẵn, nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn. Cung cấp những điều cơ bản cho người xây dựng khuôn sẽ giúp họ xây dựng công cụ tốt nhất cho dự án của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một nhà sản xuất khuôn cũng có năng lực sản xuất. Công ty điều hành sản xuất sẽ không muốn xây dựng một khuôn không đủ vì họ biết rằng họ phải sử dụng nó.

Và nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê ngoài việc chế tạo khuôn mẫu của mình, hãy xem xét tất cả các yếu tố để đưa khuôn đến các tiêu chuẩn sản xuất tối ưu được nêu trong bài viết này. Bất cứ điều gì dự án của bạn yêu cầu, Hanoi Plastics có thể giúp bạn quyết định xem bạn cần một chiếc Ferrari hay một chiếc Fiat!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *