Khay nhựa PP là gì? Những ngành nào nên sử dụng?

Cùng với nhịp sống phát triển cùng khoa học công nghệ tiên tiến hiện nay, con người ta ngày càng nghiên cứu ra nhiều vật dụng đa dạng để phục vụ tối đa nhu cầu người tiêu dùng. Theo đó, việc sử dụng các loại sản phẩm bao bì, khay đựng càng trở nên phổ biến trong đời sống sinh hoạt thường ngày.

Hiện nay có rất nhiều khuyến cáo về việc sử dụng các vật liệu bằng nhựa. Một số loại nhựa rất nguy hiểm cho sức khoẻ người sủ dụng, có khả năng gây ung thư và gây nên các bệnh khác cho con người. Tại các chợ dân sinh, siêu thị, hoặc các khu sản xuất chuyên biệt, việc sử dụng đúng sẽ giúp cho chúng ta tránh những điều này. Vậy khay nhựa PP là sản phẩm gì? những ngành nào nên sử dụng khay làm từ nhựa PP?

Khay nhựa PP là các sản phẩm nhựa được sản xuất từ loại nhựa mang ký hiệu số 5.

Nhựa PP (Nhựa số 5)

Nhựa PP là gì? Nhựa PPlà tên viết tắt của vật liệu Polypropylen – đây là một loại sản phẩm polymer của phản ứng trùng hợp Propylen. Theo đó thì hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không mùi, không vị và không độc hại. Và trong quá trình sản xuất thì những hạt nhựa này sẽ được pha trộn thêm với các loại hạt tạo màu khắc để tọa nên sản phẩm có màu sắc bắt mắt hơn.

Một trong nhưng đặc tính nội bật của nhựa PP chính là tính bền nhiệt cao nhất trong tất cả các loại nhựa và có thể chịu được nhiệt độ từ 130 – 170 độ C. Ngoài ra thì loại nhựa này cũng có độ cứng khá cao chứ không mềm mại dẻo như nhựa PE nên không bị kéo giãn dài và có thể được chết tạo thành sợi.

Nhựa PP khi bị đốt cháy sẽ có ngọn lửa màu xanh nhạt và nhựa bị nóng chảy có mùi giống cao su. Trong đời sống sinh hoạt hiện nay thì nhựa PP rất được sử dụng phổ biến để làm bao bì thực phẩm, đồ uống, khay đựng thực phẩm, khay đựng sản phẩm chế biến…

Nhựa PP có an toàn không?

Trên thực tế thì nhựa PP được đánh giá là rất thân thiện với môi trường với tỷ trọng thấp (nhựa PP vô định hình là 0,85g/cm3 và nhựa PP tinh thể là 0,95g/cm3).

Ngoài ra thì dòng nhựa này cũng rất dễ dàng tái chế rộng rãi. Do đó thì việc sử dụng nhựa PP sẽ giúp mang đến cho người dùng sự tiện lợi cao nhưng vẫn có thể đảm bảo được sức khỏe cho gia đình.

Đặc biệt là với phạm vi nhiệt độ linh hoạt thì bao bì nhựa PP có thể sử dụng trong lò vi sóng hay tủ đông mà không bị ảnh hưởng hay hư hại.

Khay nhựa PP sử dụng trong những ngành nào?

Do các đặc tính của mình, khay nhựa PP sử dụng tốt trong các ngành như sử dụng để đựng thực phẩm thích hợp để đựng thuỷ hải sản, thịt gia cầm đông lạnh, sản phẩm thực phẩm chế biến bởi các khay từ nhựa PP có thể chịu được nhiệt độ nóng cao mà không sản sinh ra các chất độc gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Ngoài ra do tính chất cứng, chống nước và màu sắc đẹp của mình, nhựa PP còn được sử dụng trong các ngành liên quan đến dung dịch, như làm khay đựng dụng cụ, khay đựng sản phẩm có dầu mỡ, linh kiện điện tử….

Khay nhựa PP của Nhựa Hà Nội

Nhựa Hà Nội là một doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực nhựa, đặc biệt là các loại sản phẩm nhựa PP, bộ sản phẩm thùng chứa, khay đựng của Nhựa Hà Nội đã luôn có tiếng trên thị trường về chất lượng sản phẩm

Để biết thêm thông tin và đặt hàng sản phẩm khay nhựa PP, thùng chứa PP của Nhựa Hà Nội, xin vui lòng liên hệ thông tin sau:

Điện thoại: 024 3875 6885
Fax: 024 3875 6885
Hotline: 0888106116

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *