An Phát Holdings tham gia Lễ khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Ngày 19/6, tại Bộ Công Thương đã diễn ra Lễ khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Đại diện cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, ông Bùi Minh Hải – Chủ tịch Công ty CP Nhựa Hà Nội – thành viên của An Phát Holdings đã tham dự phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi Lễ, ông Bùi Minh Hải cho biết dưới tác động của đại dịch COVID-19 vừa qua, khi tất cả các hoạt động xúc tiến thương mại đều bị đình trệ hoặc chuyển sang trạng thái giao thương, kết nối trực tuyến thì hệ thống cơ sở dữ liệu doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

“Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chủ động tìm kiếm những phương thức để trao đổi, kết nối hợp tác nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi. Chúng ta đang thực sự cần có một cổng thông tin quốc gia về công nghiệp hỗ trợ cho những ngành công nghiệp chủ lực, cập nhật các thông tin liên quan thường xuyên, kết nối với cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước, cập nhật và nắm bắt nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước…,” ông Bùi Mạnh Hải bày tỏ.

Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành công nghiệp hỗ trợ là dấu mốc quan trọng nhằm giải quyết nhu cầu hình thành mạng lưới kết nối B2B trong nước với nước ngoài.

Bên cạnh đó, hệ thống giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, chính xác, đáp ứng nhu cầu kết nối đầu tư, tăng cường cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp FDI, các tập đoàn đa quốc gia.

Theo Bộ Công Thương, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo được ví như xương sống của nền kinh tế, là nền tảng và là động lực dẫn dắt tăng trưởng của toàn ngành công nghiệp Việt Nam.

Do vậy, nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra là xây dựng và hoàn thiện hệ thống thống kê, cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ưu tiên phát triển và công nghiệp hỗ trợ nhằm thúc đẩy kết nối giữa nhà cung cấp Việt Nam và các tập đoàn đa quốc gia đồng thời tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và xây dựng chính sách về công nghiệp hỗ trợ cũng như nâng cao chất lượng công tác thống kê, bảo đảm thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác.

An Phát Holdings được biết đến là Tập đoàn có nhiều đơn vị thành viên đang hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, hiện sở hữu 5 công ty phục vụ cho kế hoạch tiến sâu vào các chuỗi cung ứng toàn cầu là Nhựa Hà Nội – chuyên cung cấp linh kiện nhựa ô tô, xe máy; An Trung Industries cung cấp linh kiện nhựa điện, điện tử; VAPA sản xuất linh kiện ô tô, xe máy;

VMC chuyên sản xuất, chế tạo khuôn mẫu và Viexim sản xuất linh kiện ô tô, xe máy. Sự kiện lần này có ý nghĩa quan trọng với An Phát Holdings nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, là dấu mốc quan trọng khi dịch COVID-19 đang tác động mạnh mẽ đến các chuỗi giá trị toàn cầu. Trong bối cảnh này, sự ổn định nguồn cung và năng lực của các nhà cung cấp trong nước trở nên hết sức quan trọng, là cơ hội để doanh nghiệp Việt như An Phát Holdings thực hiện hóa chiến lược, mục tiêu trong giai đoạn sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *