Nhựa Hà Nội đăng cai tổ chức buổi giao lưu trực tuyến: “Nâng cao kiến thức về An toàn lao động và Bảo hiểm xã hội”

Ngày 11/5, tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (HPC) – trụ sở tại Tổ 12, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội phối hợp với Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức thành công buổi giao lưu trực tuyến “Nâng cao kiến thức về An toàn lao động và Bảo hiểm xã hội” cho người lao động thuộc ngành Công Thương Hà Nội.

Tới dự buổi giao lưu trực tuyến có các đồng chí: Phạm Anh Minh – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương cùng đại diện các sở ngành, Liên đoàn Lao động thành phố; Công đoàn cơ sở ngành. Tham gia buổi giao lưu này còn có Ông Bùi Minh Hải – Chủ tịch HĐQT, Ông Bùi Thanh Nam – Tổng Giám đốc, bà Đỗ Thị Hương Giang – chủ tịch Công đoàn cùng cán bộ công nhân viên CTCP Nhựa Hà Nội và đông đảo cán bộ, người lao động (NLĐ) tại 25 công đoàn cơ sở trong ngành Công thương Hà Nội.
Các chuyên gia tham gia giao lưu, trả lời những thắc mắc trực tiếp của NLĐ có ông Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc học viện Tư pháp và ông Nguyễn Hữu Tuyến – Trưởng phòng giám định y tế, ông Ngô Trung Tứ – Phó Phòng Thu Bảo hiểm xã hội Hà Nội, Ông Bùi Anh Tuấn – Phó phòng Chế độ Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội.
Tại buổi giao lưu, các chuyên gia đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc và những vấn đề liên quan đến chính sách và các điểm mới trong Luật BHXH, qua đó, nâng cao nhận thức cho NLĐ và người sử dụng lao động về chính sách BHXH, tiền lương, giúp NLĐ nắm rõ quyền lợi an sinh của chính mình, yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Anh Minh – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Hà Nội cho biết: “Trong những năm qua các cấp công đoàn ngành Công thương Hà Nội luôn chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền tư vấn pháp luật cho NLĐ nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật cho họ. Thông qua đó, các doanh nghiệp cũng như NLĐ nắm rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp phần củng cố kiến thức thiết thực và hữu ích giúp cho NLĐ có thể hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình khi tham gia quan hệ lao động, đồng thời có thể tự bảo vệ mình khi cần thiết”.
Cũng tại buổi giao lưu, ông Bùi Thanh Nam – Tổng giám đốc CTCP Nhựa Hà Nội khẳng định: Trong quá trình hoạt động, Công ty luôn ban hành đầy đủ Thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế; các chế độ chính sách, quyền lợi của NLĐ luôn được lãnh đạo quan tâm đảm bảo theo đúng quy định, quyền lợi của NLĐ luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. “Thông qua buổi giao lưu trực tuyến, tôi cũng mong muốn được nghe các chuyên gia phân tích, giải thích để giúp chúng tôi hiểu và thực hiện tốt hơn và cũng mong muốn các đồng chí đại biểu có mặt tại hội trường cùng chia sẻ để chúng ta có thêm kinh nghiệm” – ông Bùi Thanh Nam cho hay.
Phần hỏi đáp diễn ra sôi nổi, những thắc mắc của NLĐ đã được các chuyên gia giải đáp rất chi tiết và cụ thể.
Đây cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Công thương trong hàng loạt những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân 2019, tiến tới kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *