Nhựa Hà Nội cùng Toyota, Honda… “bàn về” công nghiệp hỗ trợ ô tô

Sáng 28/11, tại khách sạn Melia, Hà Nội, ông Bùi Minh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhựa Hà Nội đã tham gia diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất ô tô toàn cầu” do Bộ Công thương phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức. Nhựa Hà Nội vinh dự là doanh nghiệp tiêu biểu có tham luận cùng những tên tuổi lớn như Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam… đây cũng là những đối tác đang hợp tác với Nhựa Hà Nội trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Tại diễn đàn, ông Bùi Minh Hải chia sẻ các yếu tố để Nhựa Hà Nội trở thành nhà cung cấp cho lĩnh vực ô tô đó là sự quyết tâm, kiên trì của lãnh đạo doanh nghiệp; việc đầu tư đồng bộ, bài bản vào hệ thống thiết bị sản xuất và đặc biệt là yếu tố con người – nhân tố cốt lõi quyết định đến thành công của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã đề cập tới nhiều giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô ở Việt Nam. Trong đó, điều kiện tiên quyết để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô là phải có ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước phát triển, mở ra cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung cấp, tham gia vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

Ngoài ra cần khuyến khích doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển ngành công nghiệp ô tô trên cơ sở bình đẳng, không phân biệt doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhằm phát triển ngành công nghiệp ô tô VIệt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường và đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Cùng với đó, cần có chính sách đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là nhân sự làm công tác nghiên cứu và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *