Nhựa Hà Nội làm chủ công nghệ, nâng cao năng lực khuôn

Chủ động công nghệ, nâng cao năng lực kỹ thuật trong cơ khí chính xác và sản xuất khuôn mẫu giúp Công ty CP Nhựa Hà Nội thêm cơ hội tiếp cận và “tăng tốc” trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Khuôn mẫu là lĩnh vực cốt lõi của công nghiệp hỗ trợ, là “xương sống” giúp doanh nghiệp chủ động trong thiết kế, giảm chi phí sản xuất, cũng như bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Bộ “xương” khỏe sẽ giúp doanh nghiệp không bị phụ thuộc vào các yếu tố khách quan, là tiền đề để doanh nghiệp đi đường dài trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Khi tập trung vào lĩnh vực này, Tập đoàn An Phát Holdings đã nghiên cứu và đưa ra định hướng, chiến lược rõ ràng để cẩn trọng từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư thiết bị, ứng dụng công nghệ nhằm chế tạo được các chi tiết, linh kiện quan trọng cho các hãng lớn. Đặc biệt, Tập đoàn đã đầu tư, đưa Nhựa Hà Nội trở thành doanh nghiệp có năng lực thiết kế và chế tạo các loại khuôn từ siêu chính xác đến các loại khuôn cỡ lớn phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô mà ít doanh nghiệp nào trong nước có thể thực hiện được.

Thay vì phải hợp tác với một hay nhiều bên thứ ba, thứ tư, để thiết kế, chế tạo và thử khuôn, làm tăng chi phí cũng như thời gian sản xuất, thì việc hoàn thiện đầu – cuối sản phẩm trong nội bộ công ty sẽ nâng cao chất lượng và giảm thiểu chi phí. Với 02 nhà máy tại Hà Nội và Hải Dương và những lợi thế về công nghệ, Nhựa Hà Nội sẽ đủ sức cạnh tranh để phát triển mạnh mảng này.

Năm 2021 cũng là năm các công ty thành viên của Nhựa Hà Nội chạy hết công suất, tham gia sâu vào chuỗi giá trị công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC) với công suất 230 khuôn ép nhựa/năm sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng ô tô – xe máy, đến khách hàng máy in, máy tính đến các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại. Công ty TNHH An Trung Industries mở rộng danh mục sản phẩm nhóm điện tử, hướng tới khách hàng mục tiêu là các công ty FDI sản xuất điện thoại di động.

Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược này, toàn bộ nhà xưởng, cơ sở hạ tầng, nhân lực, các thiết bị sản xuất đều được đồng bộ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng, do các chuyên gia nước ngoài trực tiếp hỗ trợ thiết kế và lắp đặt.
Với những bước đi đó, Nhựa Hà Nội đặt kế hoạch kinh doanh năm 2021 là doanh thu 1.900 tỷ đồng, tăng 78,5% so với 2020, LNST 150 tỷ đồng, tiến sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: Tổ 12, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 3875 6885
Fax: 024 3875 6885
Hotline: 0888106116
Email: info@hpcvn.vn
Website: https://hanoiplastics.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *