Nhựa Hà Nội tham gia chương trình hợp tác phát triển nhà máy thông minh 2022

Sáng 25/5, tại Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp (Hà Nội), Công ty CP Nhựa Hà Nội và 04 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia ký kết hợp tác phát triển nhà máy thông minh 2022 – chương trình do Bộ Công thương phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức.

Nhựa Hà Nội là một trong năm doanh nghiệp tham gia ký kết lần này.

Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh là chương trình mới nhất nằm trong chuỗi các hoạt động tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp Việt Nam và đào tạo chuyên gia Việt Nam nhằm nhân rộng hiệu quả, củng cố sức mạnh tổng hợp và tiếp tục tăng cường các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Mục tiêu của Dự án nhằm đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam và hỗ trợ tư vấn, cải tiến 50 doanh nghiệp áp dụng Nhà máy thông minh trong 2 năm (2022 – 2023). Đây là hoạt động hợp tác vô cùng ý nghĩa nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhà máy thông minh, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, từ đó tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong chương trình đợt này, Công ty CP Nhựa Hà Nội là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu tham gia ký kết. Ông Bùi Minh Hải – Chủ tịch Công ty CP Nhựa Hà Nội cho biết: Nhựa Hà Nội – thành viên của tập đoàn An Phát Holdings là một trong những doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đầu ngành của miền Bắc trong lĩnh vực linh kiện nhựa và khuôn mẫu chính xác. Những năm qua, CTCP Nhựa Hà Nội và các công ty thành viên đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt từ Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam trong nhiều chương trình hợp tác, cải tiến.

Chúng tôi tin rằng, việc được lựa chọn tham dự vào dự án hợp tác lần này sẽ giúp Nhựa Hà Nội và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung có cơ hội học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu của Samsung để ứng dụng công nghệ trong sản xuất, phát triển nhà máy thông minh, từ đó cho ra đời những sản phẩm made-in-Vietnam mang giá trị, hàm lượng công nghệ cao tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Ông Bùi Minh Hải (hàng dưới bên trái) ký thỏa thuận hợp tác với đại diện Bộ Công thương và Samsung Việt Nam.

“Nhà máy thông minh” là nhà máy có tất cả các công đoạn sản xuất thông minh dựa trên việc mô phỏng trong không gian ảo từ khâu thiết kế, sản xuất, tự động nhận đơn hàng và tạo đơn hàng căn cứ theo tình hình thực tế sản xuất. Việc xây dựng nhà máy thông minh sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất.

Đồng thời, dự án sẽ giúp tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, giữa doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp đầu tư trong nước và các hoạt động phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tiến tới tham gia vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

Trước đó, giai đoạn 2019-2020, Nhựa Hà Nội và các công ty thành viên như Công ty TNHH MTV Cơ Khí Chính xác và Khuôn mẫu Việt Nam (VMC), An Trung Industries đã tham gia các đợt tư vấn cải tiến và đạt kết quả hoàn thành xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương, Samsung Việt Nam và 5 doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh. Theo đó, các đơn vị hỗ trợ sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và hướng dẫn kỹ thuật cho các doanh nghiệp để xây dựng, phát triển nhà máy thông minh. Doanh nghiệp có trách nhiệm cung cấp tài liệu kỹ thuật của công ty cho các đơn vị hỗ trợ trong quá trình đến khi hoàn thành thỏa thuận./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *