VTV1, Chương trình “Doanh nghiệp – Doanh nhân”: Nhựa Hà Nội – Mô hình thành công trong chuỗi cung ứng

Những năm gần đây, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi các doanh nghiệp nước ngoài liên tục thúc đẩy, chủ động tìm kiếm nhà cung ứng sản phẩm CNHT Việt Nam để gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, tối ưu chi phí và tăng hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh. Xu thế chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam và các Hiệp định Thương mại cũng đang tạo ra môi trường vô cùng thuận lợi để doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm của mình tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, thực tế số doanh nghiệp Việt Nam hiện đang là nhà cung ứng cho các Tập đoàn toàn cầu còn rất hạn chế.

Xuất hiện trên phóng sự chuyên đề về “Doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng” trên chương trình Doanh nghiệp – Doanh nhân của VTV1 đã giới thiệu CTCP Nhựa Hà Nội (HPC) là mô hình doanh nghiệp thành công trong cung cấp các sản phẩm linh kiện nhựa kĩ thuật cao, tham gia vào chuỗi cung ứng cho các Tập đoàn đa quốc gia.

Từ năm 1996, Nhựa Hà Nội đã trở thành nhà cung cấp linh kiện nhựa cho Honda VN, trở thành một trong những doanh nghiệp Việt đầu tiên tham gia vào công nghiệp hỗ trợ. Từ một doanh nghiệp sản xuất nhựa gia dụng sang sản xuất linh kiện nhựa, ngoài việc đầu tư hệ thống máy móc chính xác, tân tiến thì cán bộ công nhân viên HPC đã không ngừng bồi dưỡng kiến thức, thay đổi ý thức, hệ thống sản xuất để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Đến nay, HPC đã có 24 năm đồng hành cùng Honda, SYM; 12 năm với LG; 10 năm với Toyota; 8 năm cùng Piaggio; 7 năm cùng Panasonic. Đồng thời, công ty cũng liên rục mở rộng quy mô sản xuất, nâng cấp công nghệ, cải tiến kĩ thuật và mở rộng hợp tác, hương đến mục tiêu nâng tầm sản phẩm Made-in-Vietnam và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *