Nhựa Hà Nội đẩy mạnh đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ

Sau khi chuyển từ mô hình sở hữu nhà nước sang cổ phần, Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (NHH) đang có chiến lược tái cấu trúc và chuyển thành mô hình tổng công ty, thông qua một loạt hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong thời gian sắp tới. Đồng thời, doanh nghiệp tập trung đầu tư mạnh vào công nghiệp hỗ trợ, với 2 lĩnh vực chính là ô tô – xe máy và điện – điện tử.


Theo thông tin từ Ban giám đốc công ty, NHH vẫn tiếp tục dựa trên thế mạnh trước nay là sản xuất linh kiện cho ngành công nghiệp ô tô – xe máy với hàng loạt khách hàng tên tuổi như Honda, Toyota, Piaggio, SYM… và sau khi được mua lại từ An Phát Holdings (vào tháng 11-2018), chuyển đổi mô hình từ sở hữu nhà nước sang cổ phần, NHH hướng tới việc mở rộng ngành nghề kinh doanh.

Hiện tại, NHH có các công ty thành viên là An Trung Industries, Viexim và Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác và Chế tạo khuôn mẫu Việt Nam. Trong đó, An Trung Industries là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các trang thiết bị và linh kiện điện – điện tử, là nhà cung cấp cho các tập đoàn công nghệ quốc tế như Samsung (Hàn Quốc), Brother (Nhật Bản). Trong thời gian sắp tới, NHH sẽ có kế hoạch sáp nhập Công ty TNHH Sản xuất Linh kiện Nhựa Ô tô Vinfast – An Phát (VAPA), một liên doanh sản xuất linh kiện ô tô, xe máy giữa An Phát Holdings và VinFast vào hệ thống của mình.

Từ thế mạnh của các công ty thành viên, chiến lược sản phẩm của NHH sẽ tập trung vào hai mũi nhọn chủ yếu là ô tô – xe máy và điện – điện tử. Đây được coi là 2 lĩnh vực yêu cầu đầu tư lớn, công nghệ cao, hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) mạnh và nhất là phải đổi mới liên tục. Từ tháng 11-2018, NHH đã được tái cấu trúc, mở rộng đầu tư, tăng vốn điều lệ từ 65 tỉ đồng lên 168 tỉ đồng. Đến tháng 8-2019, NHH tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 344 tỉ đồng.

Cùng với việc tăng vốn, gọi vốn mới, hoạt động đầu tư của NHH cũng được đẩy mạnh nhằm mục tiêu dồn tổng lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ. Trọng tâm đầu tiên của NHH sẽ là An Trung Industries và chiến lược thứ hai là sáp nhập VAPA. Sau khi đầu tư vào An Trung Industries, vào tháng 6 vừa qua, NHH đã thông qua việc đặt cọc và nhận chuyển nhượng 50

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *